Tóm tắt hoạt động của mô hình tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT trên địa bàn thành phố Đồng Xoài
Sáng 22-9, Công an tỉnh Bình Phước và UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của mô hình Tổ công nhân tự quản về ANTT trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Ông Ngô Hồng Khang, Phó Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài chủ trì hội nghị.

UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng tặng lẵng hoa cho UBND thành phố đã phối hợp chỉ đạo thực hiện thành công mô hình Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT trên địa bàn thành phố.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng và Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và tặng hoa chúc mừng hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo và các phòng, ban, đội nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an thành phố, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và người lao động Xí nghiệp Công trình công cộng TP.

Mô hình Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT trên địa bàn thành phố Đồng Xoài được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13 tháng 01 năm 2022. Đây là mô hình điểm do Công an tỉnh và UBND thành phố Đồng Xoài xây dựng và triển khai hoạt động. . Theo đó, toàn thành phố có 7 tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT với 217 cán bộ, công nhân, viên chức Xí nghiệp Công trình công cộng thành phố tham gia.

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo TP.Đồng Xoài chụp ảnh cùng đại diện Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT của Xí nghiệp Công trình công cộng TP.Đồng Xoài.

Qua gần 9 tháng hoạt động, các tổ công nhân đã phối hợp cung cấp nhiều thông tin có giá trị liên quan đến tình hình ANTT và tệ nạn xã hội. Cụ thể, từ tin báo của nhóm công nhân, ngành chức năng tỉnh, thành phố, phường, xã trên đã lập biên bản, yêu cầu xử lý 90 trường hợp chặt phá cây xanh trên địa bàn; xử lý 24 vụ tai nạn giao thông làm hư hỏng tài sản công; xử lý 33 trường hợp người dân làm hư hỏng công trình công cộng và thông tin kịp thời cho lực lượng chức năng về các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn giao thông .... Qua đó tạo chuyển biến tích cực, góp phần kiềm chế tình hình an ninh trật tự và tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn, yên tâm cho người dân. công nhân của Xí nghiệp Công trình công cộng thành phố, nhất là những công nhân phải làm việc vào ban đêm.

Hội nghị cũng đã nghe nhiều tham luận của các nhóm công nhân dịch vụ đô thị tự quản, thảo luận những tồn tại trong quá trình triển khai mô hình và đề xuất giải pháp phát triển. hiệu quả của mô hình trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài Ngô Hồng Khang tặng Bằng khen của UBND TP cho tập thể và cá nhân Công an TP có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp thực hiện mô hình Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản. về an ninh trong thành phố.

Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen của Công an tỉnh cho tập thể cán bộ, công nhân Xí nghiệp công trình công cộng thành phố.

Dịp này Công an tỉnh Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài đã trao tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Xí nghiệp Công trình Công cộng thành phố và công an thành phố đồng xoài cùng các cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện mô hình "tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT" trên địa bàn thành phố Đồng Xoài trong thời gian qua.Kim Phung