Hộ nghèo, khó khăn xã Tiến Thành được nhận nhà tình thương và bò giống.

Thứ ba - 05/09/2017 00:00 294 0

Hộ nghèo, khó khăn xã Tiến Thành được nhận nhà tình thương và bò giống.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ ông Đỗ Văn Huấn là hộ khó khăn về nhà ở tại ấp 1B, xã Tiến Thành. Căn nhà có diện tích 48 m2, kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Hội chữ thập đỏ xã vận động nhà hảo tâm trên địa bàn xã hỗ trợ tiền mặt 36 triệu đồng và vật liệu xây dựng, đồ dùng gia đình để 2 vợ chồng ông Đỗ Văn Huấn có chỗ ở ổn định.

Lãnh đạo xã Tiến Thành và nhà hảo tâm trao quyết định bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Đỗ Văn Huấn - ấp 1B, xã Tiến Thành.

Cũng trong đợt này, thực hiện dự án “Ngân hàng bò”, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành đã vận động nhóm thiện nguyện “Trái tim nhân ái” thị xã Đồng Xoài trao tặng bò giống cho gia đình bà Hoàng Thị Huệ là hộ nghèo hiện ngụ tại ấp Suối Cam, xã Tiến Thành. Bà Hoàng Thị Huệ hiện mắc bệnh hiểm nghèo, chồng bà sức khoẻ yếu không thể lao động nặng nhọc. Biết được hoàn cảnh gia đình bà Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động nhà hảo tâm trao bò giống để chồng bà Huệ chăm sóc, tạo nguồn kinh tế cho gia đình./.

Tác giả: Lê Nghiêm

Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình