HĐND xã Tiến Thành thông qua Nghị quyết về thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài.

Thứ tư - 13/09/2017 00:00 436 0

Vừa qua, HĐND xã Tiến Thành đã tổ chức kỳ họp thứ năm, HĐND xã khóa IV (kỳ họp bất thường), để xem xét, cho ý kiến và thông qua Nghị quyết về việc thống nhất thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018.
Sau khi nghe báo cáo của Thường trực HĐND xã về chủ trương và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Phước, Thị ủy Đồng Xoài về việc lãnh đạo xây dựng phương án thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018. Đồng thời, căn cứ các quy định, quy trình trong xây dựng đề án thành lập phường Tiến Thành lồng ghép với đề án thành lập thành phố Đồng Xoài. Trong đó, quy định về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri và thông qua HĐND các cấp đối với đề án này.
Kết quả, tại kỳ họp này 100% đại biểu HĐND xã Tiến Thành khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã biểu quyết thống nhất phương án thành lập phường Tiến Thành vào năm 2018, trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng diện tích tự nhiên và dân số của xã Tiến Thành hiện hữu. Các đại biểu HĐND xã Tiến Thành cũng đã biểu quyết thống nhất thành lập thành phố Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước vào năm 2018, trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng diện tích tự nhiên, dân số và số đơn vị hành chính trực thuộc thị xã Đồng Xoài (6 phường, 2 xã), với tỷ lệ đại biểu nhất trí là 100%.
Theo kế hoạch trong tháng 9/2017, HĐND tất cả các phường, xã thuộc thị xã sẽ triệu tập kỳ họp bất thường để xem xét, cho ý kiến và thông qua nghị quyết về việc thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018. Cũng trong tháng 9, HĐND thị xã sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài. Trên cơ sở đó, UBND thị xã sẽ hoàn tất hồ sơ báo cáo và tham mưu UBND tỉnh Bình Phước trình HĐND tỉnh xem xét thông qua Nghị quyết này vào kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm nay./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH