Xã Tân Thành Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017.

Chủ nhật - 27/08/2017 00:00 351 0

Xã Tân Thành Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  năm 2017.

Vừa qua, UBND xã Tân Thành đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2017. Về tham dự Ngày hội có đại diện Công an thị xã Đồng Xoài; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; đại diện ban quản lý các ấp; tổ an ninh tại các khu dân cư.
Ông Lê Thanh Ban – Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2017
Trong thời gian qua, lực lượng công an xã Tân Thành được củng cố và không ngừng trưởng thành cả về chất và lượng để thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm tại địa bàn dân cư, góp phần mang lại hiệu quả tích cực cho phong trào này. Cụ thể xã Tân Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong công tác phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm; củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, duy trì hoạt động 7 tổ an ninh nhân dân ở khu dân cư. Qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Tân Thành, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 14 nguồn tin có giá trị, giúp công an xác minh, điều tra làm rõ 10 vụ vi phạm về an ninh trật tự; từ tháng 8/2016 – 8/2017 rà soát phát hiện 59 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ giáo dục tại xã 32 đối tượng, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc 14 đối tượng.  Gắn với phong trào TDBVANTQ, công an xã cũng phối hợp với các ấp quản lý, giáo dục và cảm hóa thanh thiếu niên sai phạm, người lầm lỗi tại cộng đồng. Kết quả đã đưa 12 đối tượng ra kiểm điểm trước dân; cảm hóa 8 thanh thiếu niên sai phạm và hòa giải thành công 15 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Tại ngày hội, ông Vương Đức Tặng – Chủ tịch UBND xã Tân Thành đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và kêu gọi các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong xã tiếp tục hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực để cùng với lực lượng công an đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Cũng trong dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Nhằm tạo cho Ngày hội không khí sôi nổi, đoàn kết, gắn bó trong nhân dân, tuyên truyền góp phần tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trên địa bàn xã, sau lễ là phần giao lưu bóng đá giữa 7 khu dân cư trong xã và đội bóng đại diện Nông trường cao su Tân Thành./.
Tác giả: Đỗ Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành