Đồng Xoài: Nhiều hoạt động hè bổ ích năm 2017.

Thứ năm - 31/08/2017 00:00 8.859 0

Đồng Xoài: Nhiều hoạt động hè bổ ích năm 2017.

Vừa qua, bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã Đồng Xoài - Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Đồng Xoài đã chủ trì cuộc họp thông qua báo cáo tổng kết hoạt động hè năm 2017.
Bàn giao công trình thắp sáng đường đô thị tại xã Tiến Thành
Với chủ đề “Hè vui, khỏe, an toàn và bổ ích”, Ban chỉ đạo hè thị xã Đồng Xoài đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức diễn đàn trẻ em, sinh hoạt hè, các buổi tọa đàm, sinh hoạt đoàn tuyên truyền về: Phòng chống xâm hại trẻ em, luật giao thông đường bộ, tập huấn kỹ năng thu hút gần 15.000 lượt học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia; trao tặng hơn 5.000 phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá gần 300 triệu đồng; tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 hỗ trợ 320 lượt thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, cấp phát 1.300 cẩm nang, bản đồ; trao 620 xuất cơm miễn phí cho các sỹ tử; Đoàn thanh niên thị xã phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh cho hơn 300 lượt người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiến Hưng, phường Tân Xuân và Tân Thiện; bàn giao 3 tuyến đường “Thắp sáng đường đô thị”; ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện, tổ chức dọn vệ sinh Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài; dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép gần 30 km đường giao thông tự quản; trao 20 chiếc xe đạp cho con thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; huy động 450 đoàn viên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh; tổ chức đợt công tác xã hội hè tình nguyện tại xã Tiến Thành với nhiều hoạt động như trao học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sơn sửa 8 nhà văn hóa ấp, trồng cỏ lạc trên tuyến đường Tôn Đức Thắng; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; sửa chữa nhà cho gia đình liệt sỹ Lê Thị Tằm...; phối hợp tổ chức lớp phổ cập bơi miễn phí cho 120 em học sinh trên địa bàn thị xã; duy trì các CLB võ thuật tại các trường học cho 1.200 học sinh tham gia tập luyện...

Phát biểu tại cuộc họp, bà Bùi Thị Minh Thúy đánh giá cao những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Ban chỉ đạo hè thị xã trong dịp hè vừa qua. Để tiếp tục làm tốt hơn trong thời gian tới, PCT UBND thị xã yêu cầu Đoàn thanh niên thị xã cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng văn minh đô thị, quản lý các tuyến đường “Xanh – sạch – đẹp và an toàn”; các thành viên Ban chỉ đạo hè thị xã và các xã - phường cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút nhiều hơn nữa học sinh, thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động bổ ích trong dịp hè./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình