Vi phạm trật tự công cộng phạt đến 5 triệu đồng.

Thứ ba - 31/12/2013 00:00 2.801 0
Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP, cá nhân có hành vi vi phạm về trật tự công cộng có thể bị phạt đến mức cao nhất là 5 triệu đồng. Tổ chức vi phạm sẽ bị phạt gấp đôi cá nhân.
Say rượu, bia gây mất trật tự công cộng phạt đến 1 triệu đồng
Nghị định quy định, cá nhân có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; thả rông động vật nuôi trong thành phố, thị xã hoặc nơi công cộng hoặc gây mất trật tự nơi công cộng sẽ bị phạt từ 100-300 nghìn đồng.
Bên cạnh đó, hành vi đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau; say rượu, bia gây mất trật tự công cộng; ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác; tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng sẽ bị phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.
Mức phạt trên cũng sẽ áp dụng đối với các hành vi: Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; để động vật nuôi gây thiệt hại tài sản cho người khác; thả diều, bóng bay, chơi máy bay, đĩa bay có điều khiển từ xa hoặc các vật bay khác ở khu vực sân bay, khu vực cấm; đốt và thả “đèn trời”; sách nhiễu, gây phiền hà cho người khác khi bốc vác, chuyên chở, giữ hành lý ở các bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng, ga đường sắt và nơi công cộng khác.
Thuê người đánh nhau phạt đến 3 triệu
Theo Nghị định, sẽ phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong những hành vi: Tàng trữ, cất giấu trong người, đồ vật, phương tiện giao thông các loại dao, búa, các loại công cụ, phương tiện khác thường dùng trong lao động, sinh hoạt hàng ngày nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác; lôi kéo hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng; thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau; xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khoẻ của người khác.
Bên cạnh đó, các hành vi gây rối trật tự tại phiên toà, nơi thi hành án hoặc có hành vi khác gây trở ngại cho hoạt động xét xử, thi hành án; gây rối trật tự tại nơi tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế; lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức; tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng hoặc các địa điểm, khu vực cấm; viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân cũng sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng.
Mức xử phạt trên cũng được áp dụng với hành vi tổ chức, tạo điều kiện cho người khác kết hôn với người nước ngoài trái với thuần phong mỹ tục hoặc trái với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Theo Nghị định, hành vi tàng trữ, vận chuyển “đèn trời” bị phạt từ 2-3 triệu đồng, còn hành vi sản xuất, nhập khẩu, buôn bán “đèn trời” bị phạt từ 3-5 triệu.
 
Theo bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay588
  • Tháng hiện tại8,482
  • Tổng lượt truy cập1,557,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây