Tăng tiêu chí giường bệnh tại cơ sở y tế thực hiện xã hội hóa

Thứ năm - 13/06/2013 00:00 10.257 0
Theo Quyết định 693/QĐ-TTg vừa được ban hành có quy định Danh mục loại hình, tiêu chí, quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực y tế thì các bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng phải có quy mô từ 500 giường bệnh trở lên thay vì 50 giường bệnh.

Ảnh minh họa
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 693/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Danh mục chi tiết các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường ban hành theo Quyết định1466/QĐ-TTg ngày 10/10/2008.
Theo đó, quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực y tế phải đảm bảo các điều kiện như: Bệnh viện chuyên khoa phải có quy mô từ 21 giường bệnh trở lên; riêng đối với các cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng phải có quy mô từ 500 giường bệnh trở lên (quy định tại Quyết định 1466/QĐ-TTg là 50 giường).
Đối với loại hình cơ sở bảo trợ xã hội do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý, các tiêu chí về quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở bảo trợ xã hội trước đây chưa quy định thì nay đã quy định cụ thể về quy mô chăm sóc, nuôi dưỡng tối thiểu; cơ sở vật chất, trang thiết bị; số lượng cán bộ, nhân viên/đối tượng... Theo đó, cơ sở bảo trợ xã hội phải đặt tại địa điểm thuận tiện về tiếp cận giao thông, trường học, bệnh viện, không khí trong lành có lợi cho sức khỏe của đối tượng. Đối với trẻ em dưới 18 tháng tuổi thì phải có 1 nhân viên chăm sóc 1 trẻ em, trẻ em từ 18 tháng tuổi đến dưới 6 tuổi thì 1 nhân viên chăm sóc 3-6 em...
Cũng về cơ sở khám, chữa bệnh, Quyết định bổ sung điều kiện đối với Trung tâm tư vấn sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình; Phòng khám sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình phải đảm bảo quy mô có từ 10 cán bộ làm việc 100% thời gian trở lên; riêng đối với các đơn vị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng phải có từ 15 cán bộ làm việc 100% thời gian trở lên.
Cơ sở tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS; tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện và các dịch vụ phòng chống HIV/AIDS; xét nghiệm phát hiện HIV; xét nghiệm thực hiện kỹ thuật sinh học phân tử; tư vấn về phòng, chống HIV/AIDS phải đảm bảo quy mô có từ 10 cán bộ làm việc 100% thời gian trở lên; riêng đối với các đơn vị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng phải có từ 15 cán bộ làm việc 100% thời gian trở lên.
Theo bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay92
  • Tháng hiện tại50,976
  • Tổng lượt truy cập1,506,851
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây