Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Thứ hai - 30/12/2013 00:00 1.974 0
Chính phủ ban hành Nghị định số 210/2013/NĐ-CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
Nghị định quy định, nhà đầu tư có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư nếu được Nhà nước giao đất thì được miễn tiền sử dụng đất đối với dự án đầu tư đó; trường hợp dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư thì được giảm 70% tiền sử dụng đất; còn đối với dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư thì được giảm 50% tiền sử dụng đất.
Nhà đầu tư có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư, dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư khi thuê đất, thuê mặt nước của Nhà nước thì được áp dụng mức giá thấp nhất của loại đất tương ứng trong bảng giá đất do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định.
Nhà đầu tư có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước kể từ ngày dự án hoàn thành đi vào hoạt động…
Cũng theo Nghị định, nhà đầu tư có dự án đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc có quy mô nuôi tập trung được ngân sách nhà nước hỗ trợ như sau: Hỗ trợ 03 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng về xử lý chất thải, giao thông, điện, nước, nhà xưởng, đồng cỏ và mua thiết bị; riêng đối với chăn nuôi bò sữa cao sản, mức hỗ trợ là 05 tỷ đồng/dự án. Trường hợp dự án chưa có đường giao thông, hệ thống điện, cấp thoát nước đến hàng rào, được hỗ trợ thêm 70% chi phí nhưng không quá 05 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các hạng mục trên.
Các dự án đầu tư được hưởng hỗ trợ nêu trên phải nằm trong quy hoạch được duyệt của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc chấp thuận cho phép đầu tư của UBND cấp tỉnh nếu chưa có quy hoạch được duyệt; có quy mô chăn nuôi thường xuyên tập trung từ 1.000 con trở lên đối với lợn thịt; từ 500 con trở lên đối với trâu, bò, dê, cừu thịt, bò sữa cao sản hoặc từ 200 con đối với bò thịt cao sản nhập ngoại; bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và sử dụng tối thiểu 30% lao động tại địa phương ...
Nghị định này thay thế Nghị định số 61/2010/NĐ-CP ngày 04/06/2010 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/02/2014.
* Xem chi tiết Nghị định số 210/2013/NĐ-CP tại đây./.
Theo bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay377
  • Tháng hiện tại56,467
  • Tổng lượt truy cập1,512,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây