Đồng Xoài: Hơn 500 suất cơm miễn phí tiếp sức mùa thi 2018.
Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Du đã thành lập đội tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Thị Đoàn Đồng Xoài. Điều đặc biệt là tiếp nối thành công của hoạt động tiếp sức mùa thi năm trước, năm nay, Đội tình nguyện cùng các thầy cô giáo của trường Nguyễn Du tiếp tục tham gia cùng với đội thiện nguyện nấu cơm miễn phí phục vụ cho các thí sinh ở xa có nhu cầu nghỉ lại để tiếp tục buổi thi chiều.

Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018

tại điểm trường THPT Nguyễn Du (Đồng Xoài) được nhận cơm miễn phí.

Trong kỳ thi THPT quốc gia (Diễn ra từ ngày 25 –27/6/2018), tại sân trường THPT Nguyễn Du (Đồng Xoài) rất đông các thí sinh dự thi tại điểm trường được nhận những suất cơm miễn phí từ tay các bạn tình nguyện viên của trường Nguyễn Du tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018. Trong ngày thi đầu tiên, hơn 300 suất cơm miễn phí đã được phát cho thí sinh trường THPT Nguyễn Du và THPT Đồng Tiến (Huyện Đồng Phú) dự thi tại điểm trường Nguyễn Du. Đây là những suất cơm tràn đầy tình yêu thương và sự động viên từ các giáo viên, học sinh trường Nguyễn Du phối hợp với nhóm thiện nguyện trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Trong ngày thi thứ 2, Đội hình tình nguyện đã phát hơn 100 suất cơm miễn phí kèm nước uống cho các thí sinh ở lại để thi tiếp môn thi vào buổi chiều. Như vậy hơn 500 suất cơm miễn phí tràn đầy tình yêu thương và động viên đã được trao hết cho các thí sinh có nhu cầu. Tham dự kỳ thi này, tại điểm thi trường Nguyễn Du các thí sinh nhà xa, chủ yếu là ở các xã như: Đồng Tiến, Thuận Lợi, Thuận Phú, Tân Phước đều được các thầy cô bố trí nghỉ ngơi tại trường và còn được nhận cơm trưa miễn phí. Sau khi dùng cơm các em có thời gian nghỉ ngơi và ôn bài để chuẩn bị cho môn thi vào buổi chiều đạt kết quả tốt hơn. Bạn Nguyễn Thị Thu Thảo – học sinh trường THPT Nguyễn Du tham dự kỳ thi chia sẻ: “Em và các bạn nhà xa đều được các thầy cô bố trí nghỉ ngơi tại trường và còn được nhận cơm miễn phí. Thi xong không phải lo về nhà trời nắng và mệt nên ăn cơm xong tụi em có thời gian nghỉ ngơi và ôn bài để chuẩn bị cho môn thi vào buổi chiều đạt kết quả tốt hơn”.

Suất cơm miễn phí của các bạn thí sinh có đầy đủ các món cơm, canh, mặn, xào, trái cây và cả nước suối, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để động viên tinh thần và giúp các em thêm tự tin trong kỳ thi. Bà Đặng Thị Thắm – thành viên nhóm thiện nguyện tham gia nấu cơm tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử cho biết hoạt động này nhóm thiện nguyện đã phối hợp với trường THPT Nguyễn Du thực hiện được 2 năm. Ngoài 300 suất cơm của trường THPT Nguyễn Du nhóm còn phục vụ hơn 100 suất cơm miễn phí cho một số em học sinh tại các điểm thi khác của thị xã Đồng Xoài có nhu cầu ăn nghỉ lại trường. Ngoài kinh phí do các thành viên đóng góp chúng tôi cũng kết hợp với một số doanh nghiệp,tổ chức hảo tâm đóng góp thêm.

Theo Bí thư Đoàn Trường Nguyễn Du - Lê Xuân Hải thì để làm tốt hoạt động này, Đoàn trường đã chuẩn bị trước cả tháng từ việc lập danh sách các thí sinh có nhu cầu ăn nghỉ tại trường, vận động quyên góp một phần kinh phí từ các thầy cô giáo của trường và phối hợp với nhóm thiện nguyện chọn điểm trường tiểu học Tân Phú để tổ chức nấu ăn và bố trí cho các em nghỉ ngơi. Ngay từ rất sớm các cô giáo và các bạn học sinh đã tham gia hỗ trợ nấu ăn cùng với nhóm thiện nguyện sao cho vừa kịp thời gian các bạn thi xong là có cơm ăn ngay./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH

TIN VIDEO


Thống kê truy cập
  • Đang online: 76
  • Hôm nay: 944
  • Trong tuần: 11 930
  • Tất cả: 322 275