Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ năm-Quốc hội khóa XIV.
Chiều ngày 28/6/2018, tại Hội trường Khối vận thị xã Đồng Xoài, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri các xã-phường sau kỳ họp thứ năm-Quốc hội khóa XIV; thành phần tham dự buổi tiếp xúc có: Bà Tôn Ngọc Hạnh-Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phan Viết Lượng và bà Điểu Huỳnh Sang (đại biểu Quốc hội tỉnh); Chủ tịch,Phó Chủ tịch HĐND&UBND thị xã; lãnh đạo các Sở-ngành tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND các xã-phường và hơn 80 cử tri trên địa bàn các xã-phường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã-phường đã nghe bà Điểu Huỳnh Sang thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV, đây là kỳ họp giữa năm, nội dung trọng tâm của kỳ họp có 07 dự án luật được Quốc hội xem xét thông qua gồm: Luật Tố cáo (sửa đổi), Luật Cạnh tranh (sửa đổi), Luật An ninh mạng, Luật Quốc phòng (sửa đổi),… và 08 dự án luật được cho ý kiến tại kỳ họp gồm: Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi), Luật Quản lý phát triển đô thị; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá; Luật Cảnh sát biển,…; kỳ họp đã tiến hành đánh giá kết quả đạt được trong những tháng đầu năm và đề ra những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri các xã-phường đã có 04 ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: Đề nghị Quốc hội quan tâm đến Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục phải thực chất, hiện nay đào tạo giáo viên ra trường nhiều nhưng không có việc làm; đề nghị chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại của các hộ dân thuộc dự án Trung tâm hành chính thị xã theo chỉ đạo của Chính phủ; danh mục thuốc bảo hiểm y tế chưa phù hợp, còn thiếu nhiều,người dân phải mua thuốc ở ngoài; đề nghị được xét khen thưởng danh hiệu người công dân kiểu mẫu cho đối tượng bị nhiễm chất độc da cam như các trường hợp thương binh, bệnh binh.

Sau khi nghe cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị, đại diện lãnh đạo các Sở-ngành tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tại buổi tiếp xúc, bà Tôn Ngọc Hạnh-Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm và đề nghị các Sở-ngành tỉnh và UBND thị xã tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại còn tồn đọng. Đồng thời, phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề có liên quan đến Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu kinh tế mà cử tri quan tâm thời gian qua; bên cạnh đó, cũng ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển các ngành xem xét giải quyết, đối với một số vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội trong kỳ họp tới và thông báo kết quả cụ thể đến cử tri sau kỳ họp./.
Tác giả: Anh Mỹ
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã