Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid 19 trong tình hình mới
Chiều ngày 19/9, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ tiêm vắc xin phòng chống covid-19 và tiến độ làm sạch dữ liêu tiêm chủng quốc gia từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường trong tỉnh. UVBTV tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 thành phố và các cơ quan, đơn vị thành phố dự hội nghị tại điểm cầu hội trường thành ủy Đồng Xoài

Tại điểm cầu thành phố Đồng Xoài có UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng, phó bí thư thường trực thành Ủy Võ Đăng Khoa và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan và UBND các xã, phường.

Theo số liệu tổng hợp của ngành y tế kết quả tiêm chủng trên toàn tỉnh tính đến ngày 16/9/2022 đã tiêm cho người lớn từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 102,6%, mũi 2  đạt 102,8%, mũi 3  đạt 63,5%% và mũi 4 đạt 72,4%. Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1, mũi 2 đạt từ 97 đến 102%, mũi 3 đạt 55,9%; Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 91,2 %, mũi 2 đạt 61%.

Tại thành phố Đồng Xoài tính đến đầu tháng 9/ 2022 tỷ lệ tiêm phòng vắc xin cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên toàn thành phố có tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 đạt trên 96%, mũi 3 là 51,8% và mũi 4 là 83%; Trẻ từ 12 đến 17 tuổi  tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 đạt từ 95 đến 102%, mũi 3 là 62,4%. Trẻ từ 5 đến 11 tuổi có tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,3%, mũi 2 là 69,5%. Từ đầu dịch đến nay toàn thành phố có18.352 ca mắc covid 19, trong đó đã xuất viện 18.217 ca, đang điều trị 32 ca, tử vong 7 ca.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nêu rõ Bình Phước là 1 trong 3 tỉnh có tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 03 phòng chống Covid-19 thấp nhất toàn quốc. Do đó yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường trên toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch và làm sạch dữ liệu tiêm chủng. Tập trung kiểm tra nắm chắc và theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, xã phường, nhất là sự xuất hiện các biến thể mới của covid-19; thường xuyên đánh giá phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ để chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với mọi tình huống có thể xẩy ra của dịch. Phát huy tinh thần trách nhiệm và hoạt động của tổ covid cộng đồng. Phát động tuần lễ truyền thông cộng đồng vận động người dân tiêm phòng Covid. Quán triệt tư tưởng  kiên trì, kiên định, kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để thúc đẩy, hồi phục kinh tế nhanh và phát triển bền vững. Đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết để hành động; Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở; đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng người để vận động tiêm tiêm vắc xin cũng như phòng chống dịch covid-19 và các dịch bệnh khác.