Trường THPT Hùng Vương khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 4.070 0

Trường THPT Hùng Vương khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Cùng với các trường trong tỉnh, sáng nay 5/9, trường THPT Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012. Đồng chí Bùi Văn Danh ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy – bí thư thị ủy Đồng Xoài đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Tuy chỉ mới thành lập được 6 năm, nhưng thầy trò trường THPT Hùng Vương đã xây dựng được thương hiệu của trường thông qua chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh. Không chỉ là trường có tỷ lệ học sinh giỏi các cấp đứng thứ hạng cao của tỉnh, mà hàng năm tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng của trường cũng luôn đứng hàng thứ hai của tỉnh.

Trong kỳ thi đại học vừa qua trường THPT Hùng Vương có số điểm thi đại học trung bình là 11,81 điểm, xếp thứ 517 trên tổng số 2.709 trường trong cả nước, tăng gần 70 bậc so với năm học trước và đứng thứ 2 của tỉnh sau trường THPT chuyên Quang Trung. Năm học này, thầy và trò trường THPT Hùng Vương càng phấn khởi và tự hào hơn, khi trường đã đạt các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia và trở thành trường THPT đầu tiên của tỉnh được công nhận danh hiệu này. Đặc biệt, UBND tỉnh, sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã có chủ trương đầu tư xây dựng trường THPT Hùng Vương thành trường chất lượng cao của tỉnh.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Văn Danh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy trò trường THPT Hùng Vương đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời nhắc nhở đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học xứng đáng là trường trọng điểm về chất lượng của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Bùi Văn Danh đã tặng 1 máy laptop cho trường. Dịp này hội cha mẹ học sinh đã trao 61 phần quà cho các học sinh nghèo của trường, trị giá mỗi phần quà 1 triệu đồng được trích từ quỹ xã hội hóa do phụ huynh đóng góp.

Kim Phụng