Kỷ niệm 81 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ năm - 17/11/2011 00:00 3.313 0

Kỷ niệm 81 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Sáng ngày 16/11, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2011) và sơ kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp quan trọng của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp của thị xã cùng các tổ chức thành viên đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, đoàn kết tham gia các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Sôi nổi và thiết thực là phong trào nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng hạ tầng cơ sở nông thôn theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Chỉ tính trong năm 2011, nhân dân đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức với số tiền gần 4 tỷ đồng; đóng góp trên 800 triệu đồng và ngày công lao động để nâng cấp, làm mới 22 tuyến đường giao thông nông thôn; trên 100 triệu đồng đã được nhân dân đóng góp để xây dựng mới 1 nhà văn hóa KDC và tu sửa, hoàn thiện cơ sở vật chất 8 nhà văn hóa khác. Ngoài ra, trong xây dựng đời sống văn hóa ở KDC, các KDC cũng đã duy trì 54 thùng thư tố giác tội phạm, cũng cố, kiện toàn 212 tổ nhân dân tự quản, 52 tổ hòa giải để giữ gìn an ninh trật tự, tình đoàn kết giữa người dân tại các khu dân cư. Trong xây dựng gia đình văn hoá, năm 2011 toàn thị xã có 15.815 gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá, đạt 95,8%. Có 43 khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư tiên tiến.

Các gia đình tiêu biểu được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã.

Dịp này, UBTWMTTQVN đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 8 cá nhân của thị xã Đồng Xoài; UBND thị xã cũng tặng giấy khen cho 12 tập thể, 34 cá nhân và 60 hộ gia đình có thành tích trong thực hiện CVĐ “TDĐKXDĐSVHƠKDC” năm 2011 trên địa bàn thị xã.

Bài và ảnh: Nhã Trâm