Khởi công xây dựng Nhà văn hóa ấp 1B xã Tiến Thành.

Thứ năm - 21/09/2017 00:00 13.502 0

Khởi công xây dựng Nhà văn hóa ấp 1B xã Tiến Thành.

Sáng này 20/9/2017, UBND xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa ấp 1B. Đây là công trình trong hạng mục của tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa - tiêu chí cuối cùng trong 19 tiêu chí xây dựng nông mới của xã Tiến Thành đã hoàn thành. Ông Lê Trường Sơn - Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự khởi công và phát biểu, tặng hoa chúc mừng.
Nhà văn hóa ấp 1B được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 1.021m2, ví trí đất nằm ở trung tâm ấp, trên đường Phạm Ngọc Thạch nối dài, thuận lợi cho nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt cộng đồng, văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao. Công trình được cán bộ, nhân dân trong ấp lựa chọn mẫu thiết kế, trực tiếp đóng góp ý kiến để đơn vị tư vấn hoàn thành hồ sơ thiết kế. Do đó, công trình sẽ phù hợp và thân thiện với nhân dân.

Nhà văn hóa có diện tích 180m2, có cây xanh, sân bê tông, nhà vệ sinh, cổng, hàng rào khép kín với tổng mức đầu tư 1,2 tỷ đồng. Trong đó, các hạng mục Nhà văn hóa, hàng rào, nhà vệ sinh, san lấp mặt bằng là 950 triệu đồng, số còn lại là các chi phí khác; sân bê tông đầu tư theo cơ chế đặc thù. Kinh phí do nhân dân đóng góp một phần, số còn lại do UBND thị xã hỗ trợ từ nguồn thu quyền sử dụng đất năm 2017. Công trình do Công ty TNHH MTV tư vấn xây dựng Thiên Phú thi công, dự kiến hoàn thành trước ngày 15/11/2017.

Đến dự và phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong các hạng mục, tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã Tiến Thành để phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm 2017. Vì vậy, lãnh đạo xã, nhà thầu cần tập trung nhân, vật lực xây dựng đảm bảo chất lượng và hoàn thành vượt tiến độ so với thời gian quy định. Tiến Thành là xã cuối cùng của thị xã Đồng Xoài phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm 2017. Hiện 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã cơ bản hoàn thành. Dù về đích sau 2 xã Tân Thành và Tiến Hưng nhưng Tiến Thành có điều kiện phát triển mạnh hơn, nhanh hơn và hiện xã đang lấy ý kiến nhân dân để thành lập phường Tiến Thành trong thời gian tới./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH