Chung kết Hội thi văn nghệ khu phố, ấp thị xã Đồng Xoài

Thứ tư - 16/11/2011 00:00 4.211 0

Chung kết Hội thi văn nghệ khu phố, ấp thị xã Đồng Xoài

UBND thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội thi văn nghệ khu phố, ấp thị xã Đồng Xoài lần thứ 6/2011. Gần 100 diễn viên không chuyên đến từ các khu phố, ấp trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã biểu diễn hơn 40 tiết mục xuất sắc được chọn tại hội thi vòng cụm vừa qua.

Hội thi văn nghệ khu phố, ấp được xem là hội thi truyền thống hàng năm của Thị Xã Đồng Xoài, qua đó quy tụ đông số lượng khu phố, ấp và diễn viên không chuyên thuộc mọi lứa tuổi tham gia dự thi. Các đội văn nghệ đã biểu điễn các thể loại đơn ca, song - tam ca, múa – hát múa và diễn tiểu phẩm tuyên truyền. Đặc biệt, tại hội thi lần này các đội văn nghệ đã mang đến sự phong phú, đa dạng trong từng thể loại trình bày. Ngoài các bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và các ca khúc cách mạng, các đội văn nghệ còn thể hiện những bài hát chèo, quan họ, cải lương ca ngợi quê hương Bình Phước, cùng các bài múa dân tộc, múa dân gian truyền thống… ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã xây dựng những tình huống xung đột tại khu dân cư để lồng ghép tuyên truyền nội dung xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.
Ảnh: Nhã Trâm
Để mang đến hội thi những tiết mục hay, đặc sắc nhất các đội văn nghệ đại diện cho mỗi ấp, khu phố đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, công phu cho từng tiết mục và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của các ban điều hành, đoàn thể ở khu dân cư cùng sự nhiệt tình và tinh thần yêu văn nghệ của các diễn viên quần chúng.
Đối với mỗi khu dân cư thì đây thực sự là dịp tốt để các đơn vị giao lưu với nhau, để những diễn viên không chuyên phát huy khả năng của mình vì tinh thần yêu văn nghệ, yêu ca hát. Sau hội thi, các khu dân cư cũng sẽ gây dựng đội văn nghệ quần chúng để tham gia biểu diễn phục vụ phong trào văn hoá văn nghệ tại địa phương.
Kết thúc hội thi, BTC đã trao 41 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc thuộc các thể loại.

Nhã Trâm - Đài truyền thanh thị xã Đồng Xoài