Ban Kinh tế-xã hội Hội đồng nhân dân thị xã giám sát tại phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.564 0

Ban Kinh tế-xã hội Hội đồng nhân dân thị xã giám sát  tại phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Vừa qua, ông Trần Hữu Hiền-Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy-Trưởng Ban Kinh tế xã hội-Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì buổi giám sát tình hình thu, quản lý và sử dụng các khoản thu xã hội hóa của các trường tại phòng GD&ĐT thị xã; tham dự giám sát có: Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; Thành viên Ban KT-XH HĐND thị xã; lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chuyên môn có liên quan thị xã.
Tại buổi giám sát, sau khi nghe phòng GD&ĐT thị xã thông qua báo cáo tình hình thu, quản lý và sử dụng các khoản thu xã hội hóa năm học 2016-2017, nhìn chung phòng GD&ĐT thị xã đã bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh vàUBND thị xã, hướng dẫn của Sở GD&ĐT để triển khai hướng dẫn Ban Giám hiệu các trường học trực thuộc phối hợp với Hội cha, mẹ học sinh trường thực hiện công tác quản lý sử dụng các khoản thu xã hội hóa năm học 2016-2017 đảm bảo theo đúng quy định hiện hành. Việc triển khai thực hiện các khoản thu đóng góp như: Thu phí hoạt động Ban đại diện cha, mẹ học sinh, phí phục vụ học tập, phí học hai buổi và lớp học bán trú, các khoản xã hội hóa giáo dục,... tại các trường học trên địa bàn được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha, mẹ học sinh phổ biến đến cha, mẹ học sinh để thống nhất và triển khai thực hiện theo quy định tại Chỉ thị số 12/2015/CT-UBND ngày 17/8/2015 của UBND tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban KT-XH HĐND thị xã cũng đề nghị phòng GD&ĐT thị xã khắc phục một số tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Phối hợp với phòng TC-KH thị xã và UBND các xã-phường tham mưu UBND thị xã có văn bản hướng dẫn các trường học trực thuộc thực hiện các khoản thu đóng góp theo đúng quy định tại Chỉ thị số 12/2015/CT-UBND ngày 17/8/2015 của UBND tỉnh; yêu cầu các trường lập dự toán chi cụ thể để có kế hoạch thu cho phù hợp; đồng thời, tham mưu văn bản kiến nghị điều chỉnh bổ sung Chỉ thị số 12/2015/CT-UBND ngày 17/8/2015 của UBND tỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã