Phường Tân Phú tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị chính sách tuyển quân năm 2018.

Thứ hai - 25/09/2017 00:00 280 0
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Đồng Xoài về xét duyệt nghĩa vụ quân sự cho công dân chuẩn bị, sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Phú tổ chức hội nghị xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chỉ huy phó động viên tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; đồng chí Bùi Quang Phan - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, khu đội trưởng 7 khu phố.
Tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường báo cáo kết quả rà soát tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Theo đó, để chủ động và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phối hợp các ban ngành liên quan tiến hành rà soát, phân loại danh sách đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Tổng danh sách được xét duyệt năm 2018 là 285 nam thanh niên. Trong đó, thanh niên đủ điều kiện điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự là 44, thanh niên thuộc diện tạm hoãn vì lý do: Đang học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, sức khỏe…là 241 thanh niên, chỉ tiêu giao quân năm 2018 của phường Tân Phú là 17 thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh nhấn mạnh công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, đồng chí yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền cần xác định rõ trách nhiệm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Ban Chỉ huy quân sự phường phối hợp tốt với các ngành, đơn vị liên quan triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân năm 2018./.

Tác giả: Minh Phú

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú