Phường Tân Phú họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Thứ hai - 07/08/2017 00:00 161 0

Phường Tân Phú họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Vừa qua, UBND phường Tân Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Dự lễ kỷ niệm có đại diện phòng LĐ-TB&XH thị xã, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Tân Phú, cùng hơn 100 thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường.
Toàn cảnh buổi lễ
Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đại Đồng - Phó Chủ tịch UBND phường đã dọc diễn văn ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, hy sinh, công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách người có công trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân.
Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, Đảng ủy - UBND phường Tân Phú chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng và vận động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân và toàn xã hội thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân chăm lo cho các thương, bệnh binh gia đình chính sách giúp họ có cuộc sống ngày càng tốt hơn cả về vật chất và tinh thần. Phường Tân Phú hiện đang quản lý 172 đối tượng chính sách, hàng năm chi trả gần 2,8 tỷ đồng tiền trợ cấp cho các đối tượng, đến nay 100% gia đình chính sách của phường đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, 172/172 đối tượng chính sách của phường đã được thị xã Đồng Xoài, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTVN phường Tân Phú và các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp thăm và tặng quà. Trong đó, phường Tân Phú tổ chức Đoàn đi thăm, tặng 172 phần quà, trị giá 100.000 đồng/phần, ngoài ra tỉnh, thị xã Đồng Xoài và các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn phường còn tổ chức các Đoàn đi thăm, tặng quà, mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Cũng tại lễ kỷ niệm, UBND phường Tân Phú đã trao giấy công nhận danh hiệu người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu của thị xã Đồng Xoài cho 62 đối tượng và 22 gia đình./.

Tác giả: Minh Phú

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú