HĐND phường Tân Phú thông qua đề án thành lập thành phố Đồng Xoài.

Thứ tư - 20/09/2017 00:00 258 0

HĐND phường Tân Phú thông qua đề án thành lập thành phố Đồng Xoài.

Vừa qua, HĐND phường Tân Phú khóa IV nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 5 (bất thường) để xem xét cho ý kiến và thông qua Nghị quyết về việc thống nhất thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018. Về dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Bích Thuần – Phó Chủ tịch HĐND thị xã Đồng xoài.
Theo Tờ trình đề nghị thông qua đề án thành lập thành phố Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước của UBND phường Tân Phú, việc xác lập quy mô thành phố trực thuộc tỉnh sẽ góp phần đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước đối với đô thị phát triển, tạo tiền đề và động lực phát huy tiềm năng, lợi thế của đô thị Đồng xoài nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn trong giai đoạn tới. Việc thành lập thành phố Đồng Xoài là tâm tư nguyện vọng của cử tri phường Tân Phú với kết quả khảo sát phiếu lấy ý kiến đạt 96,75% cử tri đồng ý với chủ trương thành lập thành phố Đồng Xoài.

Trên cơ sở nhất trí và đồng thuận cao của cử tri trong phường, tại kỳ họp này đại biểu HĐND phường Tân Phú khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 có mặt đã biểu quyết nhất trí phương án thành lập thành phố Đồng Xoài, trực thuộc tỉnh Bình Phước vào năm 2018, trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng diện tích tự nhiên, dân số và số đơn vị hành chính trực thuộc thị xã Đồng Xoài, với tỷ lệ đại biểu nhất trí là 100%./.

Tác giả: Đại Đồng

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú