Trao quyết định đình chỉ thi hành án đối với ông Thạch Giẻn.

Thứ sáu - 22/09/2017 00:00 7.941 0

Trao quyết định đình chỉ thi hành án đối với ông Thạch Giẻn.

Vừa qua, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Đồng Xoài đã trao quyết định về việc đình chỉ thi hành án đối với ông Thạch Giẻn (sinh năm 1960), thường trú tại khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài. Quyết định đã khép lại vụ việc tranh chấp giữa 2 người thân trong một gia đình suốt 11 năm qua.
Theo thông tin từ Chi cục thi hành án thị xã Đồng Xoài cho biết: Đất ông Thạch Giẻn hiện nay đang ở là đất đã được nhà nước giao cho ông Thạch Ỷ từ năm 1976, khi đó ông Thạch Giẻn 16 tuổi là cháu ruột của ông Thạch Ỷ ở cùng trong căn nhà cấp IV trên đất, cũng là là do ông Thạch Ỷ xây dựng. Sau khi chuyển về đội 2, ấp Năm Đô, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, sinh sống căn nhà được ông Thạch Giẻn và gia đình sử dụng. Sau đó, ông Thạch Ỷ muốn lấy lại tài sản của mình, tuy nhiên gia đình ông Thạch Giẻn không đồng ý vì gia đình ông không có tài sản nào khác. Mặt khác hiện nay căn nhà là nơi ở của cả gia đình hơn 10 người của gia đình ông cùng sinh sống
Tại bản án bản số: 11 ngày 07/6/2006, Tòa án nhân dân thị xã Đồng Xoài đã buộc ông Thạch Giẽn, phải có trách nhiệm trả lại cho ông Thạch Ỷ phần đất mà ông Thạch Giẻn đang ở. Tuy nhiên từ năm 2006 đến nay, sau rất nhiều lần được cơ quan thi hành án thị xã Đồng Xoài, chính quyền địa phương giải thích, vận động, cho hai bên đương sự thoả thuận thi hành án nhưng ông Giẻn và vợ là bà Bồng vẫn không tự nguyện thực hiện thi hành án.
Ngày 06/9/2017, ông Thạch Giẻn, ông Thạch Ỷ đã thống nhất được thỏa thuận thi hành án. Thống nhất xác định giá trị tài sản ông Thạch Giẻn phải giao cho ông Thạch Ỷ giá 900.000.000 đồng (Chín trăm triệu đồng). Tiếp theo đó, tại biên bản ngày 14/9/2017 ông Thạch Giẻn, Thạch Ỷ và người đại diện theo ủy quyền của ông Thạch Ỷ là ông Hoàng Minh Quang đã thỏa thuận và thống nhất ông Thạch Ỷ chỉ nhận 450.000.000 đồng, còn lại 450.000.000 đồng ông Ỷ cho ông Giẻn, bà Bồng. Đồng thời, không yêu cầu cơ quan thi hành án buộc ông Thạch Giẻn phải giao quyền sử dụng đất, nhà ở trên đất theo Bản án số 11/DSST ngày 07/6/2006 nửa. Đề nghị Chi cục Thi hành án đình chỉ số tiền 450.000.000 đồng tương ứng với ½ giá trị tài sản mà ông Ỷ cho ông Giẻn.

Tại nhà ông Giẻn, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã cùng Chi cục Thi hành án thị xã đã tiến hành giao quyết định đình chỉ cho ông Thạch Giẻn và Thạch Ỷ. Ông Lê Trường Sơn cũng đề nghị ông Giẻn có trách nhiệm sớm giao số tiền 450 triệu cho ông Ỷ theo quyết định đã được ban hành, đồng thời  mong muốn 2 ông sẽ sớm gắn kết lại tình cảm, cùng nhau phát triển kinh tế ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH