Thị xã Đồng Xoài tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi

Thứ năm - 09/08/2012 00:00 3.337 0

Thị xã Đồng Xoài tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi

Sáng ngày 31/7/2012, Ban chỉ đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục thị đã tổng kết chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, báo cáo kết quả thực hiện công tác CMC-PCGD 6 tháng đầu năm 2012 và triển khai kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2015.

Đến dự hội nghị có đ/c Huỳnh Công Khanh-Nhà giáo ưu tú-PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh, đ/c Lê Hải Đăng-PCT UBND thị xã-Trưởng BCĐ CMC-PCGD thị xã, đ/c Đào Thị Lanh-Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thị xã, Trưởng BCĐ các phường-xã, Hiệu trưởng các trường trực thuộc trên địa bàn thị xã.
Trong 06 tháng đầu năm 2012, Ban chỉ đạo CMC-PCGD từ thị xã đến các phường-xã đã có nhiều nỗ lực trong công tác vận động, điều tra, cập nhật và bổ sung đối tượng trong độ tuổi được phổ cập; chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học ở các trường tiểu học, THCS nhằm bảo đảm cho các đối tượng hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS đúng độ tuổi; có biện pháp hạn chế học sinh lưu ban, bỏ học, huy động các đối tượng trong độ tuổi ra lớp. Kết quả, trên địa bàn thị xã có 8/8 phường-xã tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi-PCTHCS, công tác phổ cập THPT có nhiều chuyển biến rõ nét, tỷ lệ học sinh bỏ học còn 0,11%, giảm 0,02% so với năm học trước, kết quả này đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành giáo dục đã đề ra.
Cũng trong hội nghị này, Thị xã đã sơ kết 02 năm công tác PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, giai đoạn 2010-2012. Kết quả có 2.679 trẻ 5 tuổi ra lớp, đạt tỷ lệ huy động 89,45%; có 5/8 phường-xã đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi (phường Tân Phú, Tân Bình, Tân Đồng, xã Tiến Hưng, Tiến Thành), dự kiến thị xã sẽ hoàn thành sớm chương trình này vào năm 2013, so với kế hoạch đề ra là năm 2015.
Bên cạnh đó, Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 30/7/2012 của UBND thị xã về xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2015. Theo đó, trong thời gian tới, Thị xã tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trường lớp chính quy và không chính quy, củng cố và phát triển bền vững Trung tâm học tập cộng đồng tại các phường-xã nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân; nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chương trình giáo dục thường xuyên như xóa mù chữ, bổ túc văn hóa; tăng cường liên kết đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; khuyến khích các hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm huy động và thu hút các lực lượng xã hội cùng tham gia xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2015 theo kế hoạch đề ra.
 
Một số hình ảnh của Hội nghị:

Nhà giáo ưu tú Huỳnh Công Khanh - PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Lê Hải Đăng-PCT UBND thị xã-Trưởng BCĐ thị xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Các đại biểu dự Hội nghị

Bài và ảnh: T.H

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,999
  • Tháng hiện tại49,678
  • Tổng lượt truy cập1,505,553
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây