Thị xã Đồng Xoài đề xuất đặt tên 57 tuyến đường.

Thứ tư - 20/09/2017 00:00 7.310 0

Thị xã Đồng Xoài đề xuất đặt tên 57 tuyến đường.

Vừa qua, Hội đồng đặt tên đường thị xã Đồng Xoài đã họp xem xét cho ý kiến và thông qua phương án đặt tên đường thị xã Đồng Xoài đợt 4/2017.
Theo đó, trong đợt đặt tên đường lần này, thị xã Đồng Xoài sẽ xem xét đề xuất đặt tên cho 57 tuyến đường trong khu vực nội ô thị xã và các khu, cụm đô thị trên địa bàn. Trong đó, khu quy hoạch dân cư phía Bắc - Đài Phát thanh & Truyền hình có 8 tuyến đường được đặt tên mới, khu Lâm viên thị xã 15 tuyến, khu Trung tâm Hành chính phường Tân Phú 11 tuyến, khu vực trụ sở 5 cơ quan tỉnh thuộc phường Tân Bình 7 tuyến, khu quy hoạch TTHC phường Tân Đồng 4 tuyến, khu quy hoạch TTHC phường Tân Xuân có 3 tuyến, khu vực dân cư Sở NN&PTNT và khu tái định cư Công an trại giam An Phước thuộc phường Tân Bình 7 tuyến, khu dân cư ấp 1B xã Tiến Thành 1 tuyến.
Việc đặt tên đường được thực hiện trên cơ sở quỹ tên đường đã được HĐND tỉnh thông qua, theo quy mô tuyến đường, công trình kiến trúc nơi tuyến đường đi qua và căn cứ vào công trạng của danh nhân, anh hùng dân tộc, sự kiện lịch sử…của đất nước.
Qua xem xét danh sách các tuyến đường đề xuất đặt tên và ý kiến góp ý của các thành viên, hội đồng đặt tên đường thị xã đã cơ bản thống nhất với danh sách đề xuất. Tuy nhiên để đảm bảo tính phù hợp, trên cơ sở nguyên tắc quy định, Hội đồng thống nhất điều chỉnh đường trước cổng trường tiểu học Tân Bình (cạnh khách sạn Bom Bo) thành đường Nguyễn Thi, đường từ QL14 cắt ngang đường Võ Văn Tần đến Phú Riềng Đỏ phường Tân Bình thành đường An Dương Vương, đường bên hông Khu di tích Quốc gia địa điểm Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài thành đường Đồng Khởi….
Việc đặt tên các tuyến đường nhằm góp phần chỉnh trang đô thị phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đáp ứng được yêu cầu quản lý và giao dịch của các tổ chức cá nhân, đặc biệt là trong điều kiện thị xã đang triển khai thực hiện đề án thành lập thành phố Đồng Xoài.

Danh sách các tuyến đường được hội đồng thị xã thống nhất đặt tên sẽ được tổ chức lấy ý kiến nhân dân, được thường trực HĐND thị xã thống nhất và sẽ trình HĐND tỉnh xem xét thông qua trong kỳ họp cuối năm 2017. Đến nay sau 3 đợt đặt tên đường, thị xã Đồng Xoài đã có 99 tuyến đường được đặt tên./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH