Thị xã Đồng Xoài: 70 nhân viên y tế xã, phường, khu phố, ấp được tập huấn sốt rét kháng thuốc.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.588 0

Ban Quản lý dự án sáng kiến khu vực ngăn chặn sốt rét kháng khuẩn tại tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Đồng Xoài tổ chức tập huấn công tác phòng chống sốt rét và sốt rét kháng thuốc cho cán bộ y tế xã, phường và nhân viên y khu phố, ấp trên địa bàn.

Nội dung tập huấn bao gồm cập nhật thông tin tình hình sốt rét trong nước, trong tỉnh và tại địa phương; những hiểu biết cơ bản về sốt rét (Đường lây, tác hại và các biện pháp phòng chống sốt rét); tình hình sốt rét kháng thuốc artemisinin; nguyên nhân, tác hại và các biện pháp ngăn chặn. Nhân viên y tế còn được trang bị những kiến thức về các chỉ số giám sát và đánh giá; hướng dẫn thực hiện một số hoạt động liên quan như điều tra ca bệnh và điều tra ổ bệnh; hoạt động điểm sốt rét; theo dõi ký sinh trùng…nhằm ngăn chặn sự gia tăng và lan rộng của ký sinh trùng kháng thuốc artemisinin trong phòng chống sốt rét trên địa bàn./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài TT&TH