Thị Xã Đồng Xoài đạt giải nhất đồng đội Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ X, năm 2016-2017.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 407 0

Thị Xã Đồng Xoài đạt giải nhất đồng đội Cuộc thi Sáng tạo  Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ X, năm 2016-2017.

Vừa qua, thị xã Đồng Xoài đã tổng kết trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Đồng Xoài lần thứ IX, năm 2016 - 2017 (Cuộc thi sáng tạo) và phát động Cuộc thi lần thứ X năm 2017 - 2018.

Qua báo cáo kết quả Cuộc thi sáng tạo lần thứ IX, toàn thị xã có 146 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi, số sản phẩm vào vòng chung khảo cấp thị xã là 38 mô hình, sản phẩm. Theo đánh gia của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay khối trường trung học phổ thông tiếp tục duy trì thành tích xuất sắc trong việc triển khai và tham gia cuộc thi. Chất lượng sản phẩm dự thi tương đối đồng đều; số lượng sản phẩm ở các lĩnh vực có khả năng ứng dụng cao như đồ dùng học tập, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, phần mềm tin học chiếm tỷ lệ cao so với sản phẩm phục vụ giải trí. Ban tổ chức thị xã đã trao giải cho 31 mô hình, sản phẩm dành cho 3 độ tuổi gồm: 03 giải nhất, 02 giải nhì, 06 giải ba, 18 giải khuyến khích và 02 giải phụ (mô hình đẹp nhất, thí sính nhỉ tuổi nhất); có 22 mô hình, sản phẩm được chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh, trong đó có 14 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh, kết quả  thị xã đạt 09 giải cấp tỉnh, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải khuyến khích, 01 giải mô hình đẹp; đạt giải nhất đồng đội cấp tỉnh. Qua 9 lần tham gia cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh, thị xã Đồng Xoài đã 03 lần đạt giải nhất đồng đội, 02 lần đạt giải nhì, 03 lần đạt giải ba và 01 lần đạt giải khuyến khích.
Tại lễ trao giải, UBND thị xã Đồng Xoài đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc trong việc triển khai tổ chức tham gia cuộc thi; đồng thời trao giải đồng đội cho các đơn vị: Giải nhất được trao cho Trường THPT Đồng Xoài, Giải nhì cho Trường THPT chuyên Quang Trung và giải ba thuộc về Trường THPT Hùng Vương.
Được biết, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016-2017 cấp tỉnh có 151 mô hình, sản phẩm tham gia, trong đó, có 71 đề tài thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 39 đề tài về giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế; 20 sản phẩm thân thiện môi trường; 11 đồ dùng dành cho học tập và 10 phần mềm tin học. Qua đánh giá vòng sơ khảo, Ban tổ chức cấp tỉnh đã chọn được 90 mô hình, sản phẩm của 119 thí sinh vào vòng chung khảo và đề nghị Ban tổ chức xem xét trao 50 giải dành cho 3 độ tuổi gồm: 3 giải nhất; 6 giải nhì; 9 giải ba; 30 giải khuyến khích và 2 giải phụ (giải thí sinh nhỏ tuổi nhất và giải mô hình đẹp nhất). Theo đánh giá, Cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo thí sinh ở ba độ tuổi tham gia. Sản phẩm dự thi cấp tỉnh tăng cả về chất lượng và số lượng, tập trung nhiều ở các lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và đồ dùng phục vụ học tập. Trong đó, Ban giám khảo đánh giá rất cao những đề tài vừa thể hiện ý tưởng sáng tạo độc đáo vừa mang tính nhân văn sâu sắc, hướng đến những người người khiếm thị, người khuyết tật, người bị tai biến.

Theo kế hoạch, Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XI năm 2016-2017, phát động Cuộc thi lần thứ X, năm 2017-2018 và tổng kết 10 năm tổ chức cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 06/10/2017, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Đồng Xoài./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã