PCT UBND thị xã - Phạm Văn Liêm làm việc cùng Đảng ủy, UBND xã Tân Thành.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.335 0

PCT UBND thị xã - Phạm Văn Liêm làm việc cùng  Đảng ủy, UBND xã Tân Thành.

Vừa qua, ông Phạm Văn Liêm - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã đã có buổi làm việc cùng Đảng ủy, UBND xã Tân Thành về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - VHXH - QPAN 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.
Theo Báo cáo của UBND xã Tân Thành trong 9 tháng đầu năm tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 14,6/22/75 tỷ đồng, đạt 67,4% kế hoạch năm; chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường giao thông tiếp tục được quan tâm, xã đã phối hợp cùng các khu dân cư triển khai thi công 11 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài trên 5,5km, tổng kinh phí 4,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ đồng; cơ bản hoàn tất công tác giải tỏa, bàn giao mặt bằng dự án chợ Tân Thành và nghĩa trang nhân dân Đồng Xoài II; lắp đặt 7 cổng chào tại các KDC; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng quy định, xã đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể vận động được 1.341 phần quà trị giá gần 400 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, khó khăn nhân dịp lễ, tết; xác nhận hồ sơ việc làm cho 825 lao động; phối hơp UBMTTQVN thị xã xây dựng 8 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 480 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình “Nghĩa tình sông bé yêu thương”. Qua phúc tra hộ nghèo, xã hiện còn 45 hộ nghèo, giảm 8 hộ so với đầu năm. Trong 9 tháng đầu năm, UBND xã Tân Thành đã tiếp 51 lượt công dân, nhận 18 đơn kiến nghị của nhân dân. Đến nay, đã giải quyết 15/18 đơn; tình hình an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn cơ bản được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phạm Văn Liêm ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm của xã Tân Thành. Đồng thời, yêu cầu xã cần tập trung rà xoát các chỉ tiêu chưa đạt, đề ra các giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm; tập trung các giải pháp giải quyết nợ đọng nông thôn mới; tăng cường kiểm tra trật tự xây dựng; vận động nhân dân làm các tuyến đường điện chiếu sáng; tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản, VSATTP, VSMT; phòng chống dịch bệnh; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất tách ra khỏi lâm phần; thống kê các hộ có diện tích điều bị dịch bệnh và hướng dẫn hộ dân xử lý dịch bệnh; tuyên truyền thông tin đến nhân dân về đường dây nóng của đồng chí Chủ tịch UBND thị xã để nhân dân cùng nắm rõ nhằm giải quyết kịp thời những bức xúc, phản ánh của nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH