PCT UBND thị xã - Bùi Thị Minh Thúy kiểm tra cơ sở vật chất tại Nhà văn hóa phường Tân Bình.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.580 0

PCT UBND thị xã - Bùi Thị Minh Thúy kiểm tra cơ sở vật chất tại  Nhà văn hóa phường Tân Bình.

Bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã vừa có buổi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất các Nhà văn hóa trên địa bàn phường Tân Bình. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Bích Thuần - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo phòng VH&TT, Văn phòng HĐND&UBND thị xã cùng lãnh đạo, công chức quản lý các nhà văn hóa trên địa bàn phường Tân Bình.
Đoàn đã đi thăm Nhà văn hóa các khu phố: Tân Trà I, Tân Trà II, Thanh Bình và Tân Bình. Qua kiểm tra cho thấy, các Nhà văn hóa trên địa bàn phường Tân Bình đều cơ bản được đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất như: Tủ sách pháp luật, hệ thống âm thanh, bàn, ghế, quạt điện, nhà vệ sinh, tường rào, sân bê tông...Tuy nhiên, theo báo cáo của các Trưởng khu phố, hoạt động cộng đồng tại các Nhà văn hóa hiện nay còn tương đối hạn chế, mỗi tháng chỉ hoạt động vài lần tại các cuộc họp chi bộ, các cuộc họp giao ban của các hội, đoàn thể nên nhìn chung chưa phát huy được hết chức năng, nhiệm vụ của Nhà văn hóa; công tác vệ sinh, môi trường cũng chưa thực sự được quan tâm thường xuyên, nhiều nhà văn hóa vẫn còn để tình trạng cỏ dại, rác thải trong khuôn viên; các tủ sách pháp luật chưa phát huy hiệu quả do không được bổ sung các đầu sách, tài liệu mới; dù đã xây dựng quy ước hoạt động riêng ở các Nhà văn hóa nhưng việc thực hiện chưa thực sự nghiêm túc...

Sau khi kiểm tra thực tế, bà Bùi Thị Minh Thúy yêu cầu UBND phường Tân Bình trong thời gian tới cần quan tâm hơn đến hoạt động và hiệu quả sử dụng của các nhà văn hóa tại khu dân cư; đối với các Nhà văn hóa, hàng tháng khu phố cần xây dựng chương trình hoạt động thường xuyên, tổ chức các hoạt động cộng đồng và vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn cùng tham gia; quan tâm hơn đến công tác vệ sinh, môi trường trong và ngoài khuôn viên nhà văn hóa; bổ sung thêm đầu sách, tài liệu tại các tủ sách pháp luật; xây dựng nhà văn hóa thực sự là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng thường xuyên và ý nghĩa của nhân dân./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH