Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài: vận động gần 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện

Thứ tư - 07/03/2012 00:00 4.635 0

Trong năm 2011 vừa qua, các cấp hội chữ thập đỏ ở thị xã đã vận động được trên 1.950 phần quà hỗ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng bảo trợ xã hội.

Vận động cán bộ hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ xây dựng được 4 căn nhà tình thương. Thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đã có 525 đối tượng là những địa chỉ khó khăn được nhận hỗ trợ, giúp đỡ bằng nhiều hình thức như: tặng quà, hỗ trợ tiền, gạo, hàng hóa lương thực, tặng học bổng. Thông qua các phong trào: giúp bạn vượt khó, nuôi heo đất vì bạn nghèo, áo trắng tặng bạn, đêm văn nghệ gây quỹ… tại các trường học, đã có nhiều giáo viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ. Tổng giá trị tiền, quà ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ trong năm qua lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nên phong trào hiến máu tình nguyện đã được đông đảo cán bộ hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia. Kết quả năm 2011 toàn thị xã đã vận động được 821 người tham gia hiến máu cứu người với lượng máu thu được là 821 đơn vị máu, đạt 135,7% chỉ tiêu giao.

Đ/c Trần Văn Chung - CT UBND thị xã
 trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Nhằm đánh giá những kết quả nói trên, sáng ngày 28/2 hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2011, đồng thời tuyên dương khen thưởng những tổ chức cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động của hội chữ thập các cấp và phong trào từ thiện nhân đạo. Dịp này Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 3 cá nhân, tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân. Ngoài ra UBND thị xã và hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo từ thiện năm 2011.
                                                                                            Kim Phụng