Đồng Xoài tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-quốc phòng an ninh và thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2012

Thứ sáu - 13/07/2012 00:00 3.204 0

Đồng Xoài tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-quốc phòng an ninh  và thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2012

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VHXH-QPAN và tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012, ngày 26/6/2012, UBND thị xã đã tổ chức họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VHXH-QPAN và tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2012, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Trần Văn Chung đã chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, kinh tế thị xã tiếp tục chịu sự tác động của suy giảm kinh tế thế giới và trong nước; giá cả thị trường ở hầu hết các mặt hàng lương thực-thực phẩm, vật liệu xây dựng, xăng, dầu, ga…đều tăng, bên cạnh đó diễn biến thời tiết bất thường, mất mùa điều, giá một số mặt hàng nông sản thấp,.. dẫn đến suy giảm sự tăng trưởng kinh tế, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn thị xã, nhưng với sự lãnh đạo của Thị uỷ, sự chỉ đạo điều hành có hiệu quả của UBND thị xã, sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, phòng-ban, UBND các phường-xã nên kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội khá khả quan, thu ngân sách, mặc dù rất khó khăn do ảnh hưởng của lạm phát nhưng vẫn đảm bảo thu phát sinh trên địa bàn 101,033 tỷ đồng đạt 62% kế hoạch tỉnh giao.
Tại cuộc họp, sau khi nghe Văn phòng HĐND và UBND thị xã thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-VHXH-QPAN 6 tháng đầu năm 2012, phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện công tác thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và kế hoạch điều chỉnh thu - chi ngân sách năm 2012, các đồng chí dự họp đã báo cáo cụ thể, làm rõ nhiều nội dung được dự thảo báo cáo nêu ra qua đó kiến nghị UBND thị xã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó chú trọng các nhiệm vụ sau:
- Về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới: Cần tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết về xây dựng nông thôn mới các xã giai đoạn 2011-2015.
- Về xây dựng cơ bản: Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để sớm nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo theo kế hoạch được giao.
- Về công tác bồi thường, giải tỏa bồi thường: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải tỏa các dự án trọng điểm, những dự án kéo dài như: Dự án khu TTHC phường Tân Đồng, dự án đường Hai Bà Trưng, dự án đường Lê Quý Đôn.
- Về công tác quản lý trật tự đô thị: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm về xây dựng trái phép, đối với những trường hợp xây dựng vi phạm phải có biện pháp xử lý kịp thời.
- Về công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư:Tiếp tục kêu gọi và lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực để thực hiện dự án xây dựng chợ Tân Thành, chợ Đồng Xoài, khu Lâm viên thị xã và đầu tư xây dựng trường Tiểu học, THCS Tiến Thành. Điều chỉnh phương án và tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất khu đất trụ sở UBND phường Tân Đồng để đầu tư vào khu Trung tâm hành chính phường Tân Đồng mới.
- Về công tác giáo dục và đào tạo: Tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các trường học trên địa bàn thị xã, trường học nào hư hỏng cần duy tu, sửa chữa phải có biện pháp thực hiện ngay trong hè, để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới 2012-2013.
Đây là những nhiệm vụ trọng tâm mà các đơn vị của UBND thị xã cần đặc biệt chú trọng trong thời gian tới nhằm đảm bảo việc đạt và vượt các mục tiêu đề ra theo kế hoạch.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã Nguyễn Minh Cư thông qua các dự thảo báo cáo

Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Trần Văn Chung phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Tin: A.M, ảnh: N.T