Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án khu Lâm viên thị xã và công trình xây dựng đường Ngô Quyền.

Thứ năm - 31/05/2012 00:00 4.147 0
Ngày 21/5/2012, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài-Đồng chí Trần Văn Chung đi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án khu Lâm viên thị xã Đồng Xoài và công trình xây dựng đường Ngô Quyền phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài.

 

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo một số nội dung. Cụ thể:
Đối với Dự án khu Lâm viên thị xã Đồng Xoài:  UBND thị xã đã ban hành Quyết định buộc tháo dỡ công trình của một số hộ dân, nhưng đến nay các hộ dân này vẫn chưa di dời bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện dự án. Vì vậy, yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với UBND phường Tân Phú và các ngành chức năng thị xã tổ chức vận động các hộ dân tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng cho dự án. Nếu các hộ vẫn không chấp hành, tổng hợp hồ sơ, tham mưu UBND thị xã ban hành Quyết định cưỡng chế theo đúng quy định. Đối với một số trường hợp tái lấn chiếm, xây dựng công trình để kinh doanh buôn bán dọc đường vòng quanh hồ Suối Cam, yêu cầu các ngành chức năng thị xã tiến hành kiểm tra và tháo dỡ những công trình vi phạm. Nếu trường hợp nào cố tình không chấp hành, báo cáo đề xuất UBND thị xã hướng xử lý.
Ngoài ra, hiện nay có một số khu vực trong dự án khu Lâm viên thị xã đã thực hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng nhưng do dự án chưa được triển khai thực hiện, do đó, một số hộ dân đã tái lấn chiếm, trồng cây ngắn ngày trên đất. Để bớt thiệt hại cho người dân, yêu cầu các ngành chức năng thị xã làm việc cụ thể với các hộ dân và yêu cầu các hộ dân phải cam kết sau khi thu hoạch cây trái, bàn giao lại mặt bằng cho dự án.
 Đối với công trình đầu tư xây dựng đường Ngô Quyền - phường Tân Thiện đang được triển khai thực hiện, đến nay khối lượng đạt khoảng 90%. Tuy nhiên, qua khảo sát bề rộng nền đường và vỉa hè có đoạn không đảm bảo theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Vì vậy yêu cầu Ban Quản lý dự án phối hợp với UBND phường Tân Thiện làm việc với các hộ dân có liên quan để vận động các hộ trên chấp hành giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện trong thời gian sớm nhất.
A.M

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay1,997
  • Tháng hiện tại49,676
  • Tổng lượt truy cập1,505,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây