Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài tổ chức hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2012-2013

Thứ năm - 07/03/2013 00:00 1.832 0
Vừa qua, Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội thi viết chữ đẹp cấp thị xã dành cho khối học sinh tiểu học, năm học 2012 - 2013.

Hội thi được tổ chức tại trường tiểu học Tân Phú B, có 202 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của 14  trường  tiểu  học trên địa bàn thị xã tham gia. Đây là những học sinh đã xuất sắc được các trường chọn lựa thông qua hội thi viết chữ đẹp vòng trường.  Các thí sinh tham gia hội thi phải thực hiện 4 nội dung  thi gồm: Chấm các vở toán, tập viết, ghi đầu bài, vở chính tả và thực hiện 3 bài viết nhìn - chép một đoạn thơ hoặc đoạn văn theo các mẫu chữ viết đứng, mẫu chữ viết nghiêng và mẫu chữ tự chọn. Điểm cao nhất của 4 bài thi là 40 điểm.

Hội thi viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học được ngành giáo dục các cấp nói chung và phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài nói riêng tổ chức hàng năm, hội thi là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp của chữ viết Việt Nam, đồng thời qua đó giúp cho các trường  học, các giáo viên đẩy mạnh phong trào rèn luyện chữ viết và duy trì nề nếp thói quen tốt trong học tập của học sinh. Đây còn là dịp để các em học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở bậc tiểu học.
Tác giả: Kim Phụng