UBND thị xã đưa vào hoạt động phần mềm quản lý ý kiến chỉ đạo

Thứ hai - 06/02/2012 00:00 4.810 0
Ngày 20/12/2011, UBND thị xã Đồng Xoài chính thức đưa vào hoạt động phần mềm quản lý ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thị xã.

Phần mềm được xây dựng trên cơ sở yêu cầu nội dung công việc vì trên thực tế mỗi ngày có hàng chục ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thị xã để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý hành chính nhà nước. Mỗi ý kiến chỉ đạo lại có những nội dung nhỏ, nhiều đơn vị thực hiện với thời gian thực hiện khác nhau. Vì vậy, công tác theo dõi để đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo là rất  khó khăn. Việc xây dựng thành công phần mềm này góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của Lãnh đạo UBND thị xã.

Phần mềm gồm một số tiện ích chủ yếu như:

- Lãnh đạo đơn vị có thể kiểm soát được tất cả các ý kiến chỉ đạo của mình xem nó đã, đang hay chưa được thực hiện.
- Tiết kiệm thời gian tìm kiếm các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị.
- Hỗ trợ Chuyên viên kiểm tra, tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện ý kiến chỉ đạo của các đơn vị cho lãnh đạo.
- Tự động báo cho Chuyên viên và Lãnh đạo đơn vị biết các ý kiến chỉ đạo chưa được thực hiện hoặc sắp hết hạn nhưng chưa được thực hiện để Chuyên viên tham mưu báo cáo Lãnh đạo có hướng giải quyết.
- Giảm các văn bản giấy phát hành do sử dụng môi trường mạng để truyền dẫn văn bản.
- Tạo báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện ý kiến chỉ đạo của các đơn vị cho Lãnh đạo. Rút ngắn thời gian tổng hợp chỉ còn 5 phút thay vì 01 ngày như trước đây.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch hiện đại hóa nền hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử trong năm 2015 trên địa bàn thị xã theo Nghị quyết của Chính phủ.

Ngọc Tân