UBND thành phố Đồng Xoài họp thành viên UBND đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I-2024
Chiều ngày 21-3, chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chủ trì họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I-2024 và sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết 03 và kết luận 409 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển đô thị thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

UBND thành phố Đồng Xoài đánh giá tình hình và chỉ đạo thực hiện nghị quyết 03 và kết luận 409 của Ban thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới

Thành phố Đồng Xoài đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung thành phố Đồng  Xoài  đến năm 2040; phê duyệt 10 đồ án quy hoạch phân khu, 75 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Về hạ tầng giao thông đô thị, thành phố đã đầu tư hoàn thiện 637km đường giao thông theo quy hoạch được duyệt đến năm 2023, đạt tỷ lệ 50%. Trong đó, tập trung các các công trình dự án trọng điểm và đầu tư và nâng cấp mở rộng các tuyến đường hiện hữu đạt tiêu chí của đường đô thị.

Tuyến đường Phan Bội Châu (Phường Tân Bình – TP. Đồng Xoài) được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2023

Đến nay, kết quả đánh giá thành phố Đồng Xoài đã đạt 55/63 tiêu chuẩn của đô thị Loại II (36 tiêu chuẩn đạt điểm tối đa, 19 tiêu chuẩn đạt điểm tối thiểu, 8 tiêu chuẩn chưa đạt). Thành phố Đồng Xoài phấn đấu đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại II, xã Tiến Hưng đạt tiêu chí lên phường, xã Tân Thành đạt 70% tiêu chí lên phường về cơ sở hạ tầng.

Lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường và phòng Quản lý đô thị trao đổi khó khăn và giải pháp thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết

Qua đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 3 tháng đầu năm 2024 cùng những chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện nghị quyết 03, các phòng ban chuyên môn thành phố đã trao đổi về những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện công tác quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết; trong đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố; trong xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện công tác an sinh xã hội … Đồng thời đề xuất những biện pháp khắc phục những khó khăn trên cũng như trong chống thất thu thuế, giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Nhã Trâm – Đài TT&TH