Đồng Xoài tổ chức nói chuyện chuyên đề về chuyển đổi số
Sáng nay, ngày 30/8 Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố Đồng Xoài phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về chuyển đổi số lần III năm 2022.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình truyền đạt các nội dung về chuyển đổi số đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố.

Tham dự hội nghị có hơn 300 người là thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố;  cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng ban, cơ quan chuyên môn, mặt trận đoàn thể cấp thành phố, phường, xã; ban giám hiệu, cán bộ tổ khối các trường học trên địa bàn. Tại hội nghị, chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh  Bình Phước đã truyền đạt các nội dung cơ bản về chuyển đổi số đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, mục tiêu cốt lõi về chuyển đổi số của thành phố Đồng Xoài trong giai đoạn này là: xây dựng chính quyền kiến tạo, thành phố tự động, lãnh đạo 360 độ; công khai, minh bạch mọi hoạt động công quyền của thành phố; tạo ra động lực mới tăng trưởng của thành phố dựa trên thành tựu cách mạng công nghệ 4.0; nâng cao lợi ích của người dân, doanh nghiệp; giữ vững và nâng cao các chỉ số PCI, PAR,Index, ITC Index.

Mục tiêu phấn đấu, đến năm 2025 thành phố đạt tiêu chí đô thị loại II, xã tiến hưng lên phường, xã tân thành đạt 70% tiêu chí của phường về cơ sở hạ tầng;  RGDP=133 triệu, tương đương 5.800 USD; đến năm 2030 là đô thị khá giả, RGDP = 8.500 USD; đến năm 2050 hội nhập  toàn cầu, RGDP = 12.500 USD; tập trung đầu tư phát triển thành phố trên 3 trục cột chính: kết cấu hạ tầng hiện đại, thông minh; xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số; thu hút dân cư và nguồn nhân lực, tăng nhanh quy mô dân số.