Thị xã Đồng Xoài: Duy trì hoạt động của 380 Tổ an ninh nhân dân.

Thứ tư - 30/08/2017 00:00 4.172 0

Thị xã Đồng Xoài: Duy trì hoạt động của 380 Tổ an ninh nhân dân.

Thực hiện xây dựng, củng cố các tổ chức nòng cốt tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, trong giai đoạn 2014-2017 thị xã Đồng Xoài tiếp tục duy trì, củng cố hoạt động của 380 Tổ an ninh nhân dân trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và cộng đồng với 803 Tổ trưởng, Tổ phó tham gia tổ an ninh.
Mô hình “Tiếng kẻng an ninh” ở khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình.
Để các tổ hoạt động có hiệu quả, Công an các xã, phường đã tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho thành viên tham gia Tổ an ninh nhân dân ở khu dân cư. 8/8 xã, phường cũng duy trì hoạt động của mô hình “Khu dân cư không có tội phạm ẩn náu hoạt động hoặc có tội phạm nhưng phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời”. Một số mô hình Tổ an ninh tự quản phát huy được hiệu quả như: Mô hình “Tiếng kẻng an ninh” ở ấp 7 (xã Tiến Hưng), khu phố Tân Trà 2 (phường Tân Bình); Tổ an ninh tự quản trong nông trường cao su Tân Lợi. Ngoài ra, các khu dân cư trên địa bàn thị xã Đồng Xoài cũng thành lập mô hình ánh sáng văn hóa, ánh sáng văn minh với các tuyến đường ngõ, hẻm được bê tông, nhựa hóa và được mắc điện chiếu sáng theo hình thức xã hội hóa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư vào ban đêm./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình